THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuộn rau củ sốt sa tế

Bò cuộn rau củ vốn là món quen, nhưng thêm sốt ướp sa tế thì sẽ tạo ra một biến thể tuyệt ngon khác nhé! Bạn thử ngay cho cuối tuần này nào!

1. Nguyên liệu

- 200g bò phi lê
- 1 quả bí ngòi
- 1 củ cà rốt
- 4 cái đậu bắp
- Hẹ
- Làm sa tế: 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh sả, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh ớt, 1 muỗng canh dầu điều.
- Bò ướp 1/5 muỗng cà phê tiêu, muối, 2 muỗng cà phê dầu điều.

2. Cách làm

- Làm sa tế: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng trút sả, tỏi, ớt vào đảo trên lửa nhỏ cho khô sả, tỏi lại. Tắt bếp, cho dầu điều vào trộn đều.
- Bò thái lát mỏng, dần sơ, ướp bò với ít muối, tiêu, 1 muỗng cà phê dầu điều và 2 muỗng cà phê sa tế.
- Cà rốt gọt vỏ cắt thanh dài 5cm. Bí ngòi, đậu bắp cắt bằng cà rốt. Rau củ chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Trải bò ra thớt, xếp rau củ lên cuộn tròn, ghim tăm cố định.
- Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bò cuộn rau củ lên nướng áp chảo cho chín vàng, hơi xém.
- Làm sốt ăn kèm: Cho 1 muỗng canh dầu, 1/2 muỗng canh tỏi, 1/3 chén nước, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào khuấy lên cho sệt. Thêm 1 muỗng cà phê đường nấu cho sệt lại.
- Cho Bò cuộn rau củ sốt sa tế ra đĩa, rưới nước sốt ăn kèm lên. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.