Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức! Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 1 gói mì trứng
- 1/2 của cà rốt
- Vài tép tỏi, ít hành tây hoặc hành tím
- Hành lá.
- Rau xà lách, giá tuỳ thích
- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, ngũ vị hương, hạt nêm, bột bắp
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, để ráo, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm và ngũ vị hương trong khoảng 30 phút.
- Cà rốt tỉa hoa, cắt thành miếng mỏng. Tỏi băm nhuyễn, hành tây thái mỏng.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, thêm hành vào đảo đến khi hành hơi vàng thì thêm tỏi vào, xào nhanh rồi cho sườn vào xào đến khi sườn săn lại.
- Thêm lượng nước vừa đủ dùng vào nồi, chờ đến khi nước sôi thì vớt bọt rồi bớt lửa, đun tới khi sườn mềm thì thêm cà rốt.
- Khi nước sôi lại lần nữa và cà rốt đã mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khuấy ít bột bắp với nước lạnh cho tan rồi cho từ từ cho vào nồi để tạo độ sánh cho nước lèo. Bạn không cần khuấy đặc quá, chỉ cần nước hơi sệt là được. Thêm chút dầu điều để tạo màu món sườn.
- Trụng mì đến khi mì chín thì rửa sơ qua nước lạnh, để ráo.
- Khi ăn cho mì vào tô, múc sườn, cà rốt và nước lèo lên trên, rắc tí tiêu, hành lá và dùng với rau tuỳ thích.
Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét