Bò cuộn rau củ sốt vang sang chảnh cho tiệc cuối tuần
1. Nguyên liệu
- Ba chỉ bò thái sẵn
- Củ đậu
- Khoai tây
- Cà rốt
- Hành lá. rau mùi
2. Cách làm
- Ba chỉ bò cắt mỏng rửa sạch, để ráo. Nếu không có ba chỉ bò, bạn có thể sử dụng 1 lớp nạc đùi bò và 1 lớp ba chỉ heo cắt mỏng. Đặt lát bò bên ngoài ba rọi bên trong, ướp với xíu hạt nêm trong 15-20 phút.
- Củ sắn, khoai tây, cà rốt cắt con chì dài khoảng 4 cm, trụng sơ, riêng củ sắn không trụng.
- Trải ba rọi bò ra, cho 1 cây củ sắn, 1 cây khoai tây, 1 cây cà rốt cuộn lại, cột bằng hành lá trụng sơ, chiên sơ áp chảo.
- Phi tỏi xay với dầu, cho cà hộp, lá thơm vào xào cho thơm, cho 1 muỗng rượu vang, 2 muỗng pa tê mịn vào xào, cho thêm nước dừa xiêm vào, cho cuộn bò vào, bỏ thêm tương cà, nêm nếm. Đợi sôi cho hành tây cắt múi cau, hành tím lột vỏ, cho thêm bột bắp pha loãng tạo độ sệt, tắt bếp.
- Dọn ra ăn kèm bánh mì, chấm muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét