THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn trứng lòng đào

Mì trộn trứng lòng đào đang là món ngon được các bạn trẻ tìm đến trong thời gian gần đây. Nghe tên tưởng là một món phức tạp nhưng cách làm thì ai cũng có thể thực hiện được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa-tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo thì chỉ trong phút chốc là hết một tô ngay. Kế đến đừng quên húp bát nước dùng ngon ngọt điểm thêm vài miếng bò viên thì bảo đảm bao tử của bạn sẽ rất thoả mãn.

1. Nguyên liệu

- Mì tôm
- Thịt băm/xay
- Trứng gà
- Cải ngọt, hành lá
- Nước dùng, Củ cải, cà rốt
- Bò viên
- Tỏi băm
- Tỏi phi
- Tóp mỡ chiên vàng
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tương cà, ớt satế

2. Cách làm

- Làm sốt thịt bằm:
Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt bằm vào đảo đều. Sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, tương cà, ớt sa-tế vào xào cho thấm (có thể thêm một chút nước). Nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt.
Nếu thích ăn cay nhiều thì bạn có thể thêm ớt sa-tế hay tương ớt.
- Luộc trứng gà:
Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ.
- Luộc cải ngọt trong nước sôi cho cải vừa chín tới để ăn kèm.
- Trụng mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì vớt ra để mì khi trộn không bị trương.
- Cho mì ra bát, cho tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng và sốt thịt bằm. Để cải ngọt và hành lá lên trên.
- Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích.
Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng.



Thêm xí quách cho nước dùng.
 Hay tôm tươi thêm đặc sắc hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.