THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Mì hải sản cay Hàn Quốc

Korean Spicy Seafood Noodle Soup
Jjampong - 짬뽕

Mì hải sản hỗn hợp có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng rất hài hòa và có thể chế biến linh hoạt phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Bạn đã sẵn sàng cho một bữa tối hấp dẫn, lạ miệng, thơm ngon với mì hải sản hỗn hợp chưa?

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 400g mì tươi Hàn Quốc (hoặc dùng mì Udon sợi mỏng hay mì Ramen)
*Phần nước dùng:
-10 con cá cơm khô bỏ đầu và ruột
-3 cây nấm hương
-1 miếng rong biển
-½ cup hành tây thái lát
*Nguyên liệu thịt và hải sản:
-100g thịt lợn sạch, thái miếng mỏng, ướp với 1 nhúm muối và tiêu
-6 con tôm đã bóc vỏ
-100g mực tươi, thái miếng dài
-10 con trai nhỏ (hoặc ngao, vẹn,…) làm sạch
*Nguyên liệu rau củ:
-¼ cup cà rốt thái lát dài
-Hành lá cắt khúc dài
-Bắp cải thái nhỏ
-4 cây nấm rơm thái lát (hoạc nấm đông cô)
*Làm dầu ớt:
-2 muỗng canh dầu ăn
-1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (gochugaru)
-1 muỗng canh tỏi băm

-1 muỗng canh gừng
*Gia vị:
-1 muỗng canh tỏi băm
-2 muỗng cà phê gừng băm
-1 muỗng cà phê nước mắm
-2 muỗng cà phê muối
-½ muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Làm nước dùng:
Đổ 10 cup nước vào nồi, thêm cá cơm khô, hành tây và nấm hương vào. Đun sôi nồi nước 20 phút với lửa lớn. Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun thêm 10 phút nữa. Cuối cùng vớt phần cái ra và lọc lấy phần nước trong.
- Làm dầu ớt:
Đặt một cái chảo (hoặc nồi lớn) lên bếp đun nóng, cho dầu, bột ớt, tỏi băm, gừng băm vào khuấy đều trong 1-2 phút.
Tùy vào khẩu vị, có thể điều chỉnh lượng ớt nhiều hoặc ít nhé!
- Xào:
Làm nóng chảo lớn với 2 muỗng canh dầu ăn và thêm gừng tỏi băm vào phi thơm cho đến khi chuyển màu nâu. Thêm thịt lợn vào xào khoảng 2 phút.
Thêm rau củ vào: bắp cải, cà rốt, hành lá, nấm. Đảo đều trong 5 phút cho đến khi tất cả được nấu chín. Thêm dầu ớt vào đảo đều.
Thêm mực, tôm và trai vào, đảo đều với lửa lớn khoảng 5 phút.
Thêm 7 cup nước dùng vào và đun sôi khoảng 7-10 phút. Thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu vào.
- Trong khi đó, đặt một nồi nước đun sôi trên lửa vừa (khoảng 8 phút). Cho mì vào nước sôi và nấu cho mì nở ra và chín mềm nhưng vẫn dai (khoảng 2 - 3 phút, làm theo hướng dẫn trên bao bì). Đổ mì ra rá và xả mì qua nước lạnh.
- Cho mì ra bát và chan nước hải sản lên.
- Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

3. Lưu ý

- Nếu bạn không thích ăn cay, hãy bỏ qua phần dầu ớt.
- Phần nước súp cay sẽ giúp cho hải sản của bạn bớt mùi tanh và hài hòa hơn.
Phần rau có thể sử dụng bí ngòi, rau bina, hành tây...
- Bạn cũng có thể thay thế các nguyên liệu hải sản ưa thích.
- Có thể nấu nước dùng từ gà, xương hay nước nếu không có các nguyên liệu trên.
- Các bạn có thể cho trực tiếp mì vào nấu trong nồi canh hải sản đã nấu.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.