Thay vì ăn mỳ nấu như cách truyền thống, món mỳ trộn rau củ là gợi ý bất ngờ cho những thực khách gia đình muốn thay đổi khẩu vị mà lại sở hữu quỹ thời gian buổi sáng ít ỏi. Mỳ rang giòn được trộn kèm với rau củ tươi ngon lại thấm đủ vị chua ngọt và cái béo ngậy của sốt rất thích miệng. Bữa sáng sẽ khởi đầu thú vị hơn với món mỳ trộn nhanh gọn và dễ làm này đấy!
1. Nguyên liệu
- Nửa cái bắp cải xanh
- ¼ cái bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- 1 gói mỳ ăn liền
- Lạc rang hoặc hạnh nhân giã dập (chừng 10g)
- Gia vị trộn: 60g sốt mayonnaise; 3 muỗng canh dầu ăn; 3 muỗng canh mù tạt; 1 muỗng canh mật ong; ½ muỗng cà phê muối; 1 ½ muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước cốt chanh.
2. Cách làm
- Bắp cải tím và bắp cải trắng xắt sợi dài.
- Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng rồi xắt sợi dài.
- Mỳ tôm cho vào túi, bóp vụn.
- Chuẩn bị một bát trộn, cho các gia vị gồm: 60g sốt mayonnaise; 3 muỗng canh dầu ăn; 3 muỗng canh mù tạt; 1 muỗng canh mật ong; ½ muỗng cà phê muối; 1 ½ muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho lạc và mỳ ăn liền vào chảo rang cho đến khi vàng đều thì tắt lửa, kế đó đổ mỳ và lạc ra bát chờ nguội.
- Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt và mỳ ăn liền vào. Kế đó rưới đều hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên trên mặt, trộn đều.
- Múc mỳ trộn ra đĩa và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét