Tô mì thơm ngon, bổ dưỡng với nước dùng đậm đà mà không mất nhiều thời gian chế biến.
1. Nguyên liệu
- 1kg mì vàng (hay hủ tiếu)
- 1 bịch bò viên (loại ngon)
- 300 g thịt xay
- 500 g sườn non
- 2 củ cải trắng
- Rau sống, giá, hành phi, tỏi phi
- Gia vị
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt từng đoạn cỡ 5-6cm để hầm. Cho 1 lít nước vào nồi, đặt lên bếp, cho 3 muỗng bột nêm vào nồi, trút sườn non và củ cải vào hầm lấy nước ngọt.
- Bò viên khứa làm 4 bốn trên bề mặt, sau 30 phút sườn chín thì cho bò viên vào nồi nước dùng. Trong quá trình nấu nhớ hớt bọt.
- Thịt xay ướp chung 1 muỗng bột nêm, hành lá thái nhuyễn và cho vào chảo để xào.
Thịt chín cho ra chén.
- Trút phần tỏi băm đã phi vàng vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị thêm lần nữa. Bạn nên nêm mặn vì khi chan ăn chung với giá và rau sống nước dùng sẽ đậm đà hơn. Sau 40 phút nấu là bạn có nồi nước dùng thơm ngon.
- Khi ăn trụng mì với nước sôi, trút ra tô, thêm sườn, bò viên, thịt xay, hành phi lên trên rồi chan nước dùng. Dùng kèm rau sống, giá đỗ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét