THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mì thịt nướng

Noodles soup with grilled pork

Chẳng cần đến tận nhà hàng, bạn có thể thưởng thức món mì thịt nướng thơm tuyệt hảo ngay tại nhà với công thức sau đây.

1. Nguyên liệu

- Mì trứng: 2 nắm
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, muối
- Gia vị ướp thịt nướng:

  • dầu hào: 1 thìa canh
  • ngũ vị hương: 1 thìa canh
  • dầu điều: 1 thìa canh
  • mật ong: 1 thìa canh
  • sả băm: 1 thìa cafe
  • hành băm: 1 thìa cafe
  • bột ớt: 0.5 thìa cafe
  • cafe muối: 1 thìa cafe
  • hạt tiêu: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch cho vào một chiếc bát, thêm 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cafe sả băm, 1 thìa cafe hành băm, 1 thìa canh dầu điều, 1/2 thìa cafe bột ớt, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu để thịt thấm các gia vị và ướp trong 1 giờ.
- Sau khi ướp xong, cho miếng thịt vào chảo chống dính để nướng mà không cần dầu. Dùng kéo cắt nhỏ miếng thịt để nướng vàng 2 mặt. Khi thịt chín thì gắp ra đĩa.
- Đun một nồi nước sôi, thả hành tây và cà rốt thái mỏng vào để đun. Cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cafe muối để đậm vị. Khi nồi canh sôi thì thả 2 nắm mì trứng vào để trần.
- Vớt mì cho ra bát lớn, thêm nước dùng, cà rốt, hành tây và thịt nướng, rắc một chút hành lá, như vậy có thể thưởng thức rồi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.