THẾ GIỚI ẨM THỰC

Malaysia

Mì tôm kiểu Malaysia

Prawn Noodle Soup

Hae Mee - Penang Hokkien Mee

Món mì tôm nấu kiểu Malaysia với phần nước dùng đậm đà nóng sốt cùng sợi mì dai, rau muống giòn luôn được lòng các thành viên trong gia đình. Với vị cay nồng nóng hổi mà ngọt thơm từ tôm và thịt gà, món mì tôm kiểu Malaysia hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình trong những ngày giá lạnh này!

1. Nguyên liệu

*Phần nước dùng:
- 1kg vỏ và đầu tôm tươi hoặc tôm khô
- 50g cá cơm (tùy chọn)
- 3 muỗng canh đường
- 3-5 lit nước dùng gà/xương
- 25g gừng củ
*Phần mì:
- 1kg mì trứng + mì gạo, chần
- 300g rau muống, chần
- Giá đỗ, chần
*Phần ăn kèm:
- 500g tôm bỏ đầu
- 300g thịt gà (hoặc thịt nạc heo)
- Trứng luộc
- Hành phi
- Tương ớt Sambal (Sambal chilli sauce)
- Hành lá

2. Cách làm

- Cho hành tím, hạt nêm, ớt bột giã nhuyễn cùng nhau.
- Sau đó bật bếp nóng, đổ dầu vào rồi cho hỗn hợp ớt vào đảo nhanh tay. Khi hỗn hợp dẻo mịn và hơi sẫm màu thì thêm đường vào. Đun cho sệt thêm nữa là được.
- Cho gừng củ cắt lát vào nồi chứa 3-5 lít nước và bắc lên bếp đun sôi rồi cho đầu tôm cùng cọng hành lá vào để ngọt nước. Khoảng 2 phút sau thì vớt đầu tôm ra.
- Cho cá cơm, tiếp đến là hỗn hợp tương ớt đã làm cùng với muối vào nồi.
- Cho tôm và thịt gà vào nấu chín. Tôm chín thì các bạn vớt tôm ra, bóc sạch vỏ. Tương tự, gà chín thì để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

- Khi ăn, lấy rau muống chần qua nước sôi và chần mì vào nước cho chín rồi múc ra tô cùng với rau muống, giá đỗ, thịt, tôm, hành phi và chút tương ớt. Thêm 1 phần trứng luộc.
Thành phẩm:

Bạn có thể thay thịt gà bằng thịt heo luộc. Và đầy đủ với mì gạo chần.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.