THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì thịt bò kiểu Hàn

Những ngày ren rét cuối tháng 1 sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn đổi mới thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của mình. Món mì Hàn Quốc thịt bò sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các bà nội trợ khéo tay. Với một số nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay bát mì thơm ngon, cay nồng vị gừng tỏi ớt, đậm đà vị thịt bò trong tiết trời giá lạnh cuối đông. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò xay
-  2 thìa dầu
-  Nửa củ hành nhỏ, băm nhuyễn
- 2 nhánh tỏi băm nhuyễn
- Nửa cốc xì dầu
- 1/3 cốc nước
- 2-3 thìa đường
- 2 thìa mật ong
- 1 lát gừng
- Một ít hạt tiêu
- 1 thìa dầu hạt vừng
- Hạt vừng nướng sơ
- 1-2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- Nửa quả dưa chuột, cắt thành lát dài
- Mì gạo hoặc bún

2. Cách làm

- Đun nóng dầu trong nồi với nhiệt độ trung bình rồi đảo qua hành với tỏi trong 2 phút. Cho thịt bò vào chảo đảo đều cho đến khi thịt chuyển màu nâu.
- Cho thêm xì dầu, nước, đường, mật ong, và gừng. Đun sôi rồi ninh thịt bằng lửa nhỏ trong 15 phút, đậy nắp vung. Cho thêm dầu vừng, hạt vừng và hành lá rồi trộn đều. Đặt nồi xuống và mở nắp vung để thịt nguội bớt.
- Trần sơ bún/mì gạo, xả qua với nước lạnh rồi chia bún hoặc mì vào từng bát ăn.
- Cho 2-3 thìa bò sốt lên mỗi bát mì rồi cho thêm dưa chuột vào bát. Nếu thích bạn có thể cho thêm dầu vừng vào từng bát ăn.
Bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm vị cay theo yêu cầu của người ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.