THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì sườn kiểu Thái

Thai Noodle Soup With Pork Ribs

Chỉ đơn giản với ít sườn non và mì gạo cùng với công thức gia vị như trên, bạn bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn heo kiểu Thái thật ngon và hấp dẫn. Hương vị của quế, hồi quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon và cách làm thật là đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 200g mì gạo
- 200g giá đỗ
- Một ít hành ngò và hẹ
*Phần nước dùng:
- 1kg sườn heo
- 2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 10 cọng rau mùi
- 3 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1/2 muỗng canh hạt tiêu trắng
- 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
- 2 thanh quế
- 2 cái hoa hồi
- 2 lít nước

2. Cách làm

- Lấy mì gạo ra ngâm với nước lạnh cho mì mềm. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn; cắt hành tây làm đôi, tách lá rau mùi, nghiền nát hạt tiêu trắng.
- Nấu sườn heo trong 5 phút, sau đó vớt ra. Bỏ nước này đi.
- Cho sườn heo lại vào nồi và thêm hành tây, tỏi, thân cây rau mùi , hạt tiêu trắng, quế thanh và hoa hồi. Thêm vào 2 lít nước và nấu ở nhiệt độ cao cho đến khi nó bắt đầu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có nước sườn heo thơm lừng.
- Sau đó, giảm nhỏ lửa và vớt bỏ bọt. Thêm muối, đường, nước tương vào khuấy đều và để nấu trong 2 giờ.
- Cho mì gạo vào nước sôi luộc khoảng 1 phút và vớt ra một cái bát. Sau đó, cho giá đỗ lên trên. Chan nước dùng, sườn thịt lợn, cho tỏi phi, một ít hạt tiêu trắng và một ít rau mùi và hẹ xắt nhỏ vào bát.
Thành phẩm

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kwanhomsai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.