THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng hấp chay

Một lần đi ăn cơm chay ở quán, thấy họ làm chả này, nhưng thành phần chỉ có miến thôi, mình về mày mò làm theo cho thêm cả rau củ nữa, háo hức thi lễ hội món chay cùng chị em đây ạ!

1. Nguyên liệu

- 2,5 miếng đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt nhỏ
- Miến dong
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành hoa, mùi tàu
- Mỳ chính, nước mắm, tiêu bắc, dầu ăn (chay tuyệt đối thì cho muối trắng)
- 50 g Bột năng
- 3 thìa cà phê bột màu điều

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu: Ngâm nước ấm, mộc nhĩ, miến, nấm hương, hòa 3 thìa cà phê bột điều vào xíu nước nguội
- Thái nhỏ, hành hoa, mùi tàu, miến, cà rốt, mộc nhĩ nấm hương, tiêu xào sơ với dầu ăn, 1/2 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa mỳ chính. Để nguội.
- Tán nhuyễn đậu phụ, trộn chung với hỗn hợp ở trên, cho từ từ bột năng 50 gr, 1/2 lượng bột điều đã hòa tan ở trên vào trộn thành hỗn hợp nhuyễn mịn, nêm vừa miệng mắm, mỳ chính.
- Chuẩn bị khuôn tròn hoặc chữ nhật, tráng dầu ăn đều xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp ở đậu phụ vào ấn chặt, cho vào xửng hấp 20'. Bột điều lúc nãy còn cho chút dầu ăn vào trộn đều quyết một lớp mỏng dầu ăn và màu bột điều lên trên mặt tạo màu chả đẹp, sau đó cho vào hấp tiếp 10'.
- Lấy chả ra chờ nguội chút, úp ngược lại , thái miếng vừa ăn là đã có món chả trứng chay ngọt thanh của rau củ, vị béo của đậu phụ, thơm của hành mùi và tiêu bắc rồi. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.