THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Trứng vịt muối chay

Bạn từng băn khoăn rằng trứng có phải là ăn chay hay không vậy thì cách làm trứng muối chay sẽ giải quyết cho bạn. Không cần đau đầu là có hay không dùng trứng thường, món ăn này sẽ mang cho bạn hương vị độc đáo và lạ nhưng lại có bề ngoài dễ đánh lừa lắm.Trứng muối chay với nguyên liệu đơn giản dễ làm nhưng sẽ bắt cơm và ngon "lạ" cho các bạn thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 100g đậu xanh
- 100g sườn non chay
- 50g tàu hũ ki
- màu dầu điều
- Gia vị

2. Cách làm

2.1. Lòng đỏ
- Đậu xanh chà hết vỏ sau đó ngâm mềm. Đem đậu xanh đi hấp cho mềm.
Nếu không có thời gian thì có thể cho đậu rửa sạch với chút xâm xấp nấu đến khi đậu chín mềm.
- Đem đậu còn nóng đi nghiền nhuyễn đều, nêm chút bột canh và dầu màu điều cho có màu giống với lòng đỏ trứng muối trộn đều.
2.2. Lòng trắng
- Sườn non chay (2 phần), tàu hũ (1 phần) đem xay mịn nhồi chung với ham nhão, nêm cho vừa ăn. Cho vào nồi hấp.
2.3. Tạo hình trứng muối
- Nhân đậu xanh viên tròn chia thành các phần bằng nhau.
- Lấy phần nguyên liệu vừa xay bao lại phần nhân đậu cho đều và nặn cho giống với quả trứng rồi đem hấp chín.
- Đem phần trứng chay ra và thưởng thức.
Ăn chung với muối Ấn Độ (còn gọi là muối Hy Mã Lạp Sơn) có bán trong tiệm Ấn Độ, muối này màu hồng hồng.
Ngoài ra có thể làm nhiều chút rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để khi dùng có thể hấp lại hoặc chiên vàng đều là xong 1 món ngon.
Dù là ăn chay trường hay muốn ăn chay lạ và độc thì đảm bảo cách làm trứng muối chay này đáp ứng nguyện vọng luôn đấy. Chỉ cần khéo tay một chút nặn thật đẹp và tra vị thật đều thì món ăn đã thành công trong việc hấp dẫn người người nếm thử. Hương vị đậu xanh thơm bùi với tàu hũ ki và sườn non chay được xay nhuyễn mềm hòa quyện món ăn chay thanh đạm mà ngon miệng lắm !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.