Bánh spaghetti kiểu Ý mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn, cùng thử làm nhé!
1. Nguyên liệu
- 275g mỳ ống
- 150g pho mát
- 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành lớn
- 1 củ cà rốt lớn
- 2 cọng hành lá
- 2 quả cà chua
- 4 quả trứng
- 1 muỗng cà phê muối gia vị
- 2 muỗng canh vụn bánh mì
- 1 muỗng canh pho mát parmesan
- 1 muỗng canh rau mùi tây
- 1 muỗng canh húng quế
- Hạt tiêu
- Ớt bột
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Ớt, hành tây, hành xanh, cà chua cũng thái hạt lựu.
- Đun nóng một muỗng canh dầu ở nhiệt độ trung bình rồi cho các loại rau củ vào xào trong 5 phút. Sau đó, cho cà chua vào, tẩm gia vị hạt tiêu và muối. Cuối cùng cho một muỗng canh rau mùi khô. Tắt bếp, để hỗn hợp sang một bên.
- Chần mỳ ống theo hướng dẫn ngoài bao bì.
Mỳ ống vớt ra để ráo nước, rửa qua bằng nước lạnh.
- Pho mát thái lát mỏng rồi xắt miếng nhỏ.
- Dùng chổi phết một lượt dầu ăn vào trong khuôn bánh, sau đó rắc vụn bánh mì xuống đáy khuôn.
- Đánh đều trứng trong một bát.
- Thêm vào trứng ½ muỗng cà phê muối gia vị, 4 muỗng canh sữa, một nhúm bột ớt, một muỗng canh pho mát Parmesan và một muỗng cà phê húng quế khô.
Sau đó đánh đều tất cả lên. Thêm pho mát thái nhỏ vào trộn tiếp.
- Cho mỳ vào trộn trong hỗn hợp rau củ. Đổ hỗn hợp mỳ, rau củ vào khuôn. Cuối cùng rưới đều hỗn hợp trứng và pho mát vào.
- Không làm nóng lò nướng trước mà cho khuôn bánh vào rồi mới bật lò. Nướng bánh spaghetti trong 30 phút ở nhiệt độ 400oF. Sau đó tắt lò, đợi bánh nguội trong lò từ 15 – 10 phút rồi mới cho bánh ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét