THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Cuối tuần mưa lạnh mà được quây quần bên nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm ngọt thanh, thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không quá cay thì còn gì bằng. Học ngay món này cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- 1 quả dừa tươi
- 1/2 củ củ cải
- 1/2 củ hành tây
- 3-4 củ sả
- Kỉ tử, táo đỏ, thục địa
- Nước màu (nước đường thắng)
- Hành tím, tỏi, muối hột
- Ớt hiểm xanh (nếu không có dùng ớt thường)
- Rau ăn kèm lẩu: nấm và cải thảo

2. Cách làm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm cay xè nhưng mà ngon. Nếu nấu cho cả nhà, bạn vẫn có thể điều chỉnh để giảm bớt vị cay tùy ý.

- Gà rửa sạch, chặt làm 3-4 hoặc nếu muốn có thể hầm (tiềm) nguyên con cho mềm rồi xé nhỏ ra , ướp chút nước hàng (nước màu dùng để kho thịt), 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, muối ớt dã (dùng muối hột dã với ớt tươi), để gia vị ngấm trong 15-20 phút rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.

- Hành tây, sả chiên sơ qua. Củ cải gọt vỏ thái miếng nhỏ.
- Cho gà ra nồi lẩu, thả hành tây, sả chiên, củ cải, kỉ tử, táo đỏ, thục địa, ớt hiểm đổ nước dừa vào. Thêm khoảng 1 lít nước trắng rồi đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng, ăn kèm rau và nấm. 

Nếu nước chưa ngọt thì có thể thêm chút đường phèn vào nhé nhưng không nên cho đường kính và nếu mọi người chế thêm được độ ngọt từ củ quả từ thiên nhiên là tốt nhất như: su hào, cà rốt, củ cải, su su…
- Chuẩn bị rau nhúng.

Bày ra bàn cùng với rau và các gia vị chấm thêm.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.