Cuối tuần mưa lạnh mà được quây quần bên nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm ngọt thanh, thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không quá cay thì còn gì bằng. Học ngay món này cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 con gà
- 1 quả dừa tươi
- 1/2 củ củ cải
- 1/2 củ hành tây
- 3-4 củ sả
- Kỉ tử, táo đỏ, thục địa
- Nước màu (nước đường thắng)
- Hành tím, tỏi, muối hột
- Ớt hiểm xanh (nếu không có dùng ớt thường)
- Rau ăn kèm lẩu: nấm và cải thảo
2. Cách làm
Lẩu gà tiềm ớt hiểm cay xè nhưng mà ngon. Nếu nấu cho cả nhà, bạn vẫn có thể điều chỉnh để giảm bớt vị cay tùy ý.
- Cho gà ra nồi lẩu, thả hành tây, sả chiên, củ cải, kỉ tử, táo đỏ, thục địa, ớt hiểm đổ nước dừa vào. Thêm khoảng 1 lít nước trắng rồi đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng, ăn kèm rau và nấm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét