THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Udon gà nấm

Udon – một loại mì được làm từ bột lúa mì với sợi khá dày, là một trong những loại mỳ trứ danh của nền tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Từng sợi mì udon dai, mềm, mát cùng nước dùng ngọt thanh rất thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng. Thay vì nấu các loại mì thông thường, hãy đổi bữa cho cả nhà với mì gà nấu nấm thơm phức này nhé!

1. Nguyên liệu

(Cho 2 người)
- 1 lit nước dùng gà
- 300g ức gà
- 110g nấm hương
- 200g mì udon tươi
- 5 lát gừng
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 cọng hành lá

2. Cách làm

- Cho nước dùng gà, gừng tươi, nước tương vào trong nồi và bắc lên bếp đun đến khi sôi thì tắt lửa, để nguội.
- Gà cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp cùng tiêu và muối cùng 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe bột bắp.
- Tỏi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu rồi phi tỏi cho vàng. Tiếp theo cho gà vào xào thơm. Khi gà đã chín vàng thì đổ ra tô.
- Giữ chảo và cho nấm đã thái mỏng vào xào thơm. Nêm nấm bằng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mirin, đảo đều trong 1 phút sau đó cho gà vào nấm, đảo lần nữa và đổ lại vào nồi nước dùng.
- Cuối cùng, trình bày mì udon ra tô và múc nước dùng, nấm và gà đều khắp mặt tô. Rắc lên chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.