THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào Lo Mein thịt bò Trung Hoa

Beef Lo Mein

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 114g thịt thăn bò
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê + 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu
- 225g mì trứng lo mein tươi hoặc mì trắng
- 2 cup cải thảo thái sợi (Napa Cabbage)
- 2 cup giá đỗ
- 1 củ cà rốt trung bình
- ½ quả ớt chuông nhỏ
- ½ cup nấm tươi thái lát
- ½ cup măng tre thái lát
- ⅔ cup đậu Hà Lan (Snow peas)
- 1 cây hành lá, thái sợi (Scallions)
- 1 tép tỏi, băm
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (rượu nấu ăn - Shaoxing Wine)
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 1 muỗng cafe dầu mè
- Ít muối, đường

2. Cách làm

- Thịt bò thái lát dài, trộn đều với bột bắp, 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe dầu ăn. Để ướp.

- Nếu dùng mì trắng đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho mì vào luộc, sau đó vớt ra xả sạch với nước lạnh, để ráo nước.


Nếu dùng mì trứng Lo Mein tươi, bạn có thể bỏ qua bước này.
Nếu không mua được mì Lo Mein tươi hay các loại mì tươi khác, bạn có thể mua mì ống linguini tươi hoặc khô và làm cũng được.
- Chuẩn bị các loại rau nấm.


- Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào láng đều khắp chảo và xào thịt bò thật nhanh với lửa lớn. Trút thịt bò ra.
- Tiếp đó cho tỏi vào phi thơm, rồi cho các loại rau vào chảo xào, trừ phần hành xanh, giá đỗ và đậu Hà Lan. Xào trên lửa lớn khoảng 1 phút thì rưới rượu vào từ quanh miệng chảo cho rượu chảy xuống ngấm đều.
- Cuối cùng thêm mì và thịt bò vào xào chung, đảo đều từ dưới lên khoảng 30 giây. Sau đó đậy chảo lại khoảng 1 phút. Mở nắp chảo và nêm gia vị (nước tương, nước tương đen, dầu mè, muối và đường) cho vừa ăn. Thêm phần hành màu xanh , giá đỗ và đậu Hà Lan vào xào cùng thêm 1 phút nữa cho đến khi nước trong chảo cạn hết.

- Trút mì ra đĩa và dùng ngay.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Woks Of Life)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: Serves 4)
- 4 oz. flank steak
- 1 teaspoon corn starch
- 1 teaspoon soy sauce, plus 1 tablespoon (divided)
- 1 teaspoon oil, plus more for cooking
- 8 oz. fresh lo mein egg noodles or regular white noodles
- 2 cups shredded Napa cabbage
- 2 cups of mung bean sprouts
- 1 medium carrot julienned
- ½ small red bell pepper, julienned
- ½ cup fresh sliced mushrooms
- ½ cup sliced winter bamboo shoots
- ⅔ cup snow peas
- 1 scallion, julienned
- 1 clove garlic, minced
- 1 tablespoon shaoxing wine
- 1 tablespoon dark soy sauce
- 1 teaspoon sesame oil
- Pinch of salt
- Pinch of sugar

2. Instructions

- Slice the beef into thin 2-3 inch strips and mix well in a bowl with corn starch, 1 teaspoon soy sauce, and oil. Set aside.
- If using white noodles, boil them in about 2 quarts of water, rinse in cold water and drain. If using lo mein egg noodles, you can skip this step. If you can't get lo mein or other fresh noodles at your Asian grocer, fresh or dried linguini pasta will do also.
- Cut your veggies and have them all ready for cooking. Heat the wok until smoking slightly and add a couple tablespoons oil to coat the wok and sear the beef. Take the beef out of the pan and set aside.
- Add the garlic and all the vegetables to the pan except the dark green parts of the scallion, bean sprouts and the snow peas. Stir-fry on high heat for a minute and add the wine in a circle around the perimeter of the wok.
- Add the noodles and beef back to the pan and mix well from the bottom up for about 30 seconds. Then cover the wok for one minute. Remove cover and add the remaining tablespoon of regular soy sauce, the dark soy sauce, sesame oil, salt, sugar, dark green parts of the scallion, bean sprouts and snow peas. Mix well and stir-fry for another minute, or until any remaining liquid has evaporated. Plate and serve!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.