Thịt ngan táp vừng hay còn gọi là trộn vừng, bóp với vừng. Chỉ với bước đơn giản bạn đã có món thịt ngan táp vừng vừa ngon lại thanh mát, chắc chắn ai cũng thích khi nếm thử.
1. Nguyên liệu
- Ngan: 1 kg
- Sả: 3 - 5 nhánh
- Chanh quả
- Vừng rang chín
- Gia vị: bột canh, đường, bột ngọt
2. Cách làm
- Ngan rửa sạch, dùng chút rượu rửa lại cho hết mùi hôi. Cho ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập, vài nhánh hoa hồi.
- Sả thái nhỏ, vừng rang chín vàng.
- Thịt ngan chín, vớt ra để ráo nước. Lọc phần thịt để riêng rồi thái miếng mỏng.
- Trộn thịt ngan cùng sả, vừng, thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
- Trước khi ăn 15 phút rưới nước cốt chanh vào thịt, trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét