Rau cải bó xôi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tốt cho xương, chiều cao, thị lực..vv..Hãy thử vào bếp và làm ra những sợi mỳ ngon mắt, đã miệng này nhé!
1. Nguyên liệu
- 250g bột mỳ
- 1 bó rau cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)
- 1 quả trứng gà
2. Cách làm
- Rau cải rửa sạch, cắt bỏ đầu và ngâm nước muối. Luộc rau cải sơ qua, vớt ra để ráo.
- Bỏ rau vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể thêm chút nước để rau xay dễ dàng hơn. Rau xay xong thì đổ ra bát.
- Đổ bột, rau và trứng vào một chiếc bát lớn và trộn đều. Chú ý đổ nước rau xay vào bát từ từ, không đổ hết trong một lần. Nhào bột thành khối mềm, mịn, không dính tay và để trong 5 phút.
- Cán bột thật mỏng.
- Phủ một lớp bột mỳ lên bề mặt miếng bột rồi cuộn lại và dùng dao cắt thành những sợi nhỏ đều nhau như sợi mì.
- Tách các sợi mỳ và trộn thêm bột để sợi mỳ không dính vào nhau.
Cuối cùng, bạn đem xào, nấu mỳ rau cải như các loại mỳ bình thường.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét