Không chỉ là món ăn ngon, gà tần thuốc bắc còn là món giúp tăng cường sức khỏe, suy nhược cơ thể...
1. Nguyên liệu
- Gà ác làm sạch: 1 con
- Hoàng kỳ: 15g
- Đảng sâm bắc: 20g
- Câu kỷ tử: 15g
- Long nhãn khô: 10g
- Khiếm thực: 10g
- Gừng: 3 lát
- Muối: Vừa đủ
2. Cách làm
- Hoàng kỳ, đảng sâm bắc, câu kỷ tử, long nhãn khô, khiếm thực rửa sạch, để ráo nước.
- Gà ác rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần qua để loại bỏ cặn bẩn. Vớt ra bát để riêng.
- Cho gà ác, hoàng kỳ, đảng sâm bắc, câu kỷ tử, long nhãn khô, khiếm thực và một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi trên lửa vừa.
- Đậy vung lại và hầm trong 1 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ.
- Gà đã chín mềm nhừ. Cho muối và nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.
- Cho gà tần ra bát và thưởng thức.
3. Lưu ý
- Gà ác hay còn được gọi là ô kê (gà đen), gà xương đen, gà chân chì... Đây là loại gà cỡ nhỏ đặc biệt, lông trắng, hoa mơ, đen và trắng. Thịt gà ác thường có vị ngọt, tính ấm, ăn thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt gà thường.
- Các loại gia vị như: Cẩu kỷ tử, đẳng sâm bắc... có trong nguyên liệu tần gà bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc các cửa hàng thuốc bắc đều được.
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo healthplus.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét