Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, được dùng để bồi bổ cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi, hay căng thẳng, thích hợp cho các sĩ tử trước và sau thi đấy!
Không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc bổ cực tốt. Gà ác hầm thuốc bắc tuy có hình dáng nhỏ bé nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất nhiều, kết hợp với những loại thuốc bắc như nhân sâm, bạch chỉ, đỗ trọng, thục địa… có tác dụng điều hòa và tẩm bổ cho cơ thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện món ăn độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 con gà ác đã được làm sạch.
- 100 g hạt dẻ
- Các loại thuốc bắc cần cho món gà hầm: 8g sâm hoa kỳ; 20g bắc hoàng kỳ; 12g đương quy; 6g xuyên khung; 8g bạch chỉ; 12g đỗ trọng; 16g thục địa; 12g hoài sơn bắc; 12g ngọc trúc; 6g kỉ tử; 6g nhãn nhục; 5 trái táo tàu; 3 lát gừng tươi.
- Các gia vị để nêm nếm.
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi để luộc sơ trong 3 phút. Bỏ ngay gà vào âu nước đá để làm lạnh. Bước này giúp da gà được giòn và săn chắc, không dễ nát khi hầm. Vớt ra, để ráo.
- Ngâm các nguyên liệu thuốc trong nước khoảng 2 – 5 phút. Vớt ra, để ráo.
- Trong một nồi khác, xếp các nguyên liệu thuốc, hạt dẻ dưới đáy nồi, đặt gà ác lên trên. Rót nước vào ngập gà, đậy nắp nấu với lửa lớn trong 30 phút.
- Sau khi nấu được 30 phút, mở nắp nồi, khuấy nhẹ và nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ và hầm thêm trong 1 tiếng đồng hồ nữa.
- Khi đã hầm nhừ,múc ra âu sứ để thưởng thức khi nóng. Các nguyên liệu thuốc bắc đã hầm đều có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét