Gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương là một món ăn rất ngon và rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon từ gà và vị cay nồng từ những trái ớt hiểm. Các bạn thử nghĩ tới cảm giác những ngày mùa đông lạnh giá mà được ăn món gà tiềm ớt hiểm xanh thì còn gì bằng phải không nào. Cách làm món gà tiềm ớt hiểm xanh cũng rất đa dạng phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền trong cả nước. Nhưng nổi trội hơn hết vẫn là gà tiềm ớt hiểm xanh của vùng đất Thủ Bình Dương, có những nét đặc trưng mà ai ăn cũng phải thán phục. Chính vì vậy hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu gà tiềm xanh ớt hiểm theo bí kíp của người Bình Dương. Các bạn cùng theo dõi nha.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà ta khoảng 1,5kg
- 150 g ớt hiểm xanh
- Kỷ tử (nếu thích táo đỏ, củ sen thì cho thêm)
- 150 g nấm đông cô
- 200 g bạch quả
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương hoặc hắc xì dầu, đường phèn, dầu hào, muối
- Bắp cải thảo, rau tần ô, cải xà lách xoong
- Mì
2. Cách làm
- Gà làm sạch chặt miếng to rồi ướp hạt nêm, nước tương, dầu hào 1h. Hoặc làm sạch gà để nguyên con rồi ướp gia vị khi ăn sẽ xé thịt gà ra. Mình thấy mắc công nên cứ chặt miếng sẳn.
- Nấm đông cô luộc cho nở, sau đó rửa lại nấm cho sạch.
- Bạch quả đập vỏ cứng rồi gỡ lớp vỏ lụa. Vì mẹ mình không ăn được nấm nên mình cho thêm bạch quả, chứ không có bạch quả cũng không sao.
- Kỷ tử ngâm nước cho nở, cho ít hay nhiều thì tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình vì nhiều người không ăn được kỷ tử. Nhưng kỷ tử rất bổ.
- Ớt rửa sạch để nguyên trái.
- Gà sau khi ướp thì đem chiên vàng.
- Cho gà vào nồi nước lọc cùng nấm, bạch quả, kỷ tử và ớt. Cho nước ướp gà lúc nãy còn lại vào nồi rồi nêm thêm muối, đường phèn và hạt nêm để cho gà thấm gia vị hoặc hầm nồi áp suất khoảng 15 phút.
- Rau rửa sạch để ráo.
- Mì trụng chín để ăn kèm.
- Khi gà thấm gia vị và mềm thì nêm lại nồi nước dùng cho vừa ăn rồi dọn kèm mì và rau. Khi ăn nếu ai thích ăn cay thì dằm ớt ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét