Khi những người thân yêu cần tẩm bổ sức khỏe lúc dưỡng bệnh, hay đơn giản là đứa con yêu còi cọc, hãy chiêu đãi bằng món ăn rất bổ dưỡng Gà Tiềm Chôm Chôm. Ngoài hương vị thơm ngon của gà tiềm cùng các vị quả thảo dược, nguyên liệu chôm chôm sẽ góp phần tạo nét đặc trưng độc đáo cho món ăn của bạn. Cùng xem công thức và thực hành ngay thôi.
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con (khoảng 1.2kg)
- Chôm chôm: 200g (đã bóc bỏ vỏ và hạt)
- Hạt sen tươi: 100g
- Táo tàu: 50g
- Kỉ tử: 20g
- Bạch quả: 20g
- Gừng giã: 1 muỗng canh
- Dừa tươi: 1 quả
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, tiêu sọ giã dập, rượu trắng
2. Cách làm
- Táo tàu, kỉ tử ngâm, rửa sạch. Bạch quả rang khô, bóc vỏ.
- Hỗn hợp ướp gà: 1 muỗng canh gừng, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu sọ giã dập, 1 muỗng cafe rượu trắng.
- Gà rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân và hai chóp cánh nhọn, thoa hỗn hợp ướp gà đều bên trong và ngoài gà để gà thấm gia vị
- Cho một phần chôm chôm, hạt sen, kỷ tử, bạch quả vào trong bụng rồi lấy chỉ buộc lại.
- Cho một phần chôm chôm, hạt sen, kỷ tử, bạch quả vào trong bụng rồi lấy chỉ buộc lại.
- Chuẩn bị một thố tiềm, Cho gà vào, và trút hết phần táo tàu, hạt sen, kỷ tử, bạch quả và chôm chôm vào thố. Đổ nước dừa vào thố và đậy nắp lại.
- Tiềm gà: Đun một nồi nước cho sôi lên, rồi cho thố gà vào tiềm.
Đậy nắp nồi và tiềm gà trong khoảng 2 tiếng.
Dùng nước sôi để tiềm gà thì gà sẽ săn chắc và giữ lại vị ngọt.
- Tiềm gà: Đun một nồi nước cho sôi lên, rồi cho thố gà vào tiềm.
Đậy nắp nồi và tiềm gà trong khoảng 2 tiếng.
Dùng nước sôi để tiềm gà thì gà sẽ săn chắc và giữ lại vị ngọt.
Sau khoảng 2 tiếng là gà đã chín mềm thơm.
- Gà tiềm đã chín, lấy ra và thưởng thức nóng.
Dùng kéo cắt gà ra thành miếng vừa ăn, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
Dùng kéo cắt gà ra thành miếng vừa ăn, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét