THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà viên bọc nui chiên giòn

Món này có vỏ ngoài được bao bởi lớp nui khi ăn giòn tan và bên trong gà chín mềm ngọt cùng  mùi thơm của các loại rau hoà quyện lại.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt gà xay
- 20g hành + mùi thái nhuyễn (có thể thay thế bằng rau cải, bắp cải, cà rốt... băm nhuyễn)
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 thìa gia vị
- 1 thìa canh bột chiên giòn
- 1 quả trứng
- 80g nui loại nhỏ (hoặc dùng mì Ý sợ nhỏ cắt ra)

2. Cách làm

- Pha bột chiên giòn với nước và 1 quả trứng đánh tan thành hỗn hợp bột áo.
- Gà xay cùng các gia vị và rau băm nhuyễn. Trộn đều và nặn thành hình tròn rồi nhúng vào lớp áo bột lần thứ nhất.
- Tiếp theo, lăn viên thịt gà đã được áo bột vào lớp nui để nui bám quanh viên gà.
Làm lần lượt đến khi xong các viên thịt gà.
Gà khi được viên và bao quanh hai lớp bột chiên và nui sẽ dính lại rất chặt và dễ dàng cho chúng ta chiên mà không bị rời.
- Bắc chảo lên bếp, sau 15 giây chảo nóng, đổ dầu vào. Sau khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả từng viên gà bọc vào chiên, đến khi các mặt vàng đều màu cánh gián hoặc đến khi thịt gà chín.
- Gắp thịt gà viên bọc nui chiên giòn ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi một lát cho bớt nóng rồi thưởng thức.
Thịt gà viên bọc nui chiên giòn ăn kèm với rau thơm, với tương ớt chua ngọt hoặc sốt cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.