THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà tiềm hạt điều

Món ăn bổ dưỡng với vị dai, ngọt từ thịt gà và vị thơm mát của các loại rau, củ, quả và đặc biệt là vị béo giòn của hạt điều thêm phần thú vị cho bữa ăn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 40g hạt điều
- 20g hạt sen tươi đã bóc vỏ
- 20g củ năng
- 20g cà rốt
- 20g táo đỏ
- 20g bắp non
- Ngò rí, hành tím băm
- Bún tươi, mì trứng
- Muối, hat nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, để ráo, dùng dao nhọn khứa vài khứa trên đùi gà. Ướp gà với ít hành tím băm, hạt nêm, đường.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Củ năng rửa sạch, thái đôi. Bắp non rửa sạch, thái khoanh vừa ăn.
- Táo tàu ngâm qua nước, rửa sạch, để ráo.
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen.
- Đun nóng nồi, rưới ít dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm,cho đùi gà vào xào sơ. Thêm 2, 5 chén nước vào đun sôi. Hầm gà khoảng 15 phút cho tiếp táo tàu, cà rốt, bắp non, củ năng, hạt sen vào hầm chín.
- Khi các nguyên liệu và thịt gà gần chín mềm, cho tiếp hạt điều vào hầm mềm. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc gà ra tô, rắc tiêu, ngò rí. Thưởng thức kèm bún tươi hoặc mì trứng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.