THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt tỏi cay Hàn Quốc

Gà tỏi chiên cay là một món ăn của Hàn Quốc nhưng lại có xuất xứ từ Trung Quốc và được biến tấu một chút trong hương vị để phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn. Cách làm món gà tỏi chiên cay khá đơn giản dù có hơi nhiều gia vị một chút nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức một món ăn cực kỳ độc đáo và rất dễ nghiền.

1. Nguyên liệu

Gà:
- 230g ức gà
- 1/2 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 tách tinh bột khoai tây
- 1 lòng trắng trứng gà
Gia vị 1:
- 1/4 cup dầu ngô
- 1/2 cup tỏi tây, cắt khúc, chẻ sợi nhỏ
- 4 tép tỏi, thái đôi
- 1 muỗng canh bột ớt
Gia vị 2:
- 1 quả ớt xanh, thái sợi
- 1 quả ớt đỏ, thái sợi
- 1 củ hành lá, thái nhỏ
- 1 củ hành tây cỡ vừa, thái nhỏ
- 3-4 quả ớt khô đỏ nhỏ
Gia vị 3 ( trộn chung vào một bát):
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh si-rô gạo hoặc đường
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây
Dầu ăn:
- 1 chén dầu ăn (dầu hạt nho, dầu thực vật hoặc dầu ngô)
- 1 muỗng cà phê dầu mè

2. Cách làm

- Thịt gà thái thành miếng nhỏ, mỏng. Trộn đều thịt gà với gừng, nước tương, hạt tiêu đen vào một cái bát và ướp trong 10-20 phút cho ngấm vị...
...Sau đó, cho thêm lòng trắng trứng và 1/2 chén bột khoai tây, trộn bằng tay cho đều.
- Đun nóng một chảo nhỏ với 1/4 cup dầu ngô. Khi dầu sôi, hạ nhiệt xuống mức trung bình, thêm tỏi và tỏi tây vào phi thơm. Các bạn dùng một cái thìa gỗ để đảo đều trong vài phút cho đến khi tỏi và tỏi tây có màu vàng nâu, giòn thì tắt bếp, vớt ra đĩa để riêng.
- Vẫn cái chảo đó, các bạn cho bột ớt vào khuấy trong vài phút rồi chắt ra một cái bát nhỏ có qua một lưới lọc để loại hết phần cặn ớt đi.
- Đun nóng 1 chén dầu ăn trong một chảo lớn trong 3-4 phút trên ngọn lửa lớn sao cho nhiệt độ đạt được là 335-350 độ F. Giảm lửa xuống mức vừa, các bạn cho thịt gà vào chiên. Khi thịt gà có độ giòn và màu vàng, các bạn lật mặt thứ hai của các miếng thịt lên chiên tiếp. Thời gian chiên mất khoảng 5 phút. Vớt thịt gà ra ngoài và tắt bếp.
- Bắc một cái chảo lớn khác lên bếp, các bạn cho phần dầu ớt ở bước trên vào chảo. Khi dầu nóng lên, cho tiếp hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh và ớt khô đảo đều trên lửa vừa khoảng 2-3 phút cho đến khi hành tây trở nên giòn hơn...
...Thêm nước mắm chua ngọt (gia vị 3) vào khuấy động thêm 20-30 giây rồi tắt bếp.
- Đặt lại chảo dầu vừa chiên gà lên bếp đun sôi, cho thịt gà vào chiên lại lần 2 khoảng 3-5 phút cho thịt gà thật giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
- Hâm nóng lại chảo nước sốt cho đến khi sôi lớn thì tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi, tỏi tây đã phi thơm cùng thịt gà chiên giòn vào trộn đều.
- Trút thịt gà ra đĩa và dùng nóng cùng cơm.
*Lưu ý: Khi chiên gà lần 1 các bạn không cần chiên gà quá kỹ, chỉ cần thịt gà vừa có được độ giòn là được để đến khi ta chiên lần sau, thịt gà vừa giòn hơn mà lại không bị khô.
Thịt gà giòn tan cùng phần nước sốt đặc sệt với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và đặc biệt là hương thơm từ hỗn hợp các loại rau củ khiến bạn như bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên. Món ăn này phù hợp nhất khi ăn trong thời tiết lạnh giá bởi nó sẽ giúp cơ thể của bạn được ấm ngay lập tức. Vào ngày chủ nhật, các bạn có thể nấu món gà tỏi chiên cay trộn cùng cơm trắng chắc chắn sẽ rất thú vị mà không hề thua kém món cơm trộn ngôi nhà hạnh phúc thần thánh đâu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.