Không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món gà tre nướng ngũ vị hương, mật ong.
1. Nguyên liệu
- 2 con gà tre (khoảng 1kg)
- Gai vị ướp gà:
- 3 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ bột nghệ
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 1 thìa nhỏ bột nêm
2. Cách làm
- Gà tre sau khi sơ chế sạch đem cắt đôi mỗi con gà ra.
- Tất cả gia vị đã chuẩn bị đem trộn đều vào một bát thêm một thìa to nước để hoà tan đều cùng mật ong và ngũ vị hương.
- Trộn đều từng miếng gà vào hỗn hợp mật ong và ngũ vị rồi ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Sau khi ướp gà tre cùng mật ong và ngũ vị, cho gà vào khay nướng có lót giấy bạc (hoặc không cần giấy bạc) và nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong thời gian 25-30 phút là gà tre chín vàng thơm giòn.
- Cho gà tre nướng ngũ vị hương, mật ong ra, dùng dao chặt miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét