THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Ốc xào hẹ

Món ăn được chế biến từ ốc đối với người Việt khá phong phú, đơn giản như ốc luộc đến ốc xào dừa, ốc xào sả ớt, bún ốc… Vậy nhưng bạn đã bao giờ thử làm món ốc xào hẹ chưa? Từng miếng thịt ốc được làm theo cách này vừa giòn ngon lại thơm vị hẹ ăn khá lạ đấy. Bạn hãy thử làm để xem sự khác biệt trong cách chế biến nhé.

1. Nguyên liệu

- 350g thịt ốc
- 200g hẹ
- 3g gừng
- 5 tép tỏi
- 5 quả ớt
- Gia vị: Nước tương, muối, bột gà, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc chà với một ít muối rồi rửa sạch lại. Thêm một chút rượu để khử mùi.
- Hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn 3cm. Gừng thái sợi, tỏi bóc vỏ thái lát, ớt thái nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng và hạt tiêu vào xào thơm rồi vớt bỏ. Tiếp đó đổ thịt ốc vào chảo.
- Thêm nước tương, ớt, tỏi vào nấu chung. Khi nước cạn bớt thì thêm chút muối, bột gà vào đảo đều.
- Thêm hẹ vào và đảo đều thật nhanh trên lửa lớn rồi tắt bếp.
- Trút ốc xào ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.