THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên lá mắc mật sốt chua cay

Lá mắc mật là một loại lá cây rừng, đã được sử dụng trong rất nhiều món ăn của người dân tộc thì nay cũng đã phổ biến trong các món ăn của người thành thị. Nếu như bạn đã quá quen với món gà nướng lá mắc mật hay gà xào lá mắc mật thì nay bạn hãy thử làm món gà viên lá mắc mật sốt chua cay này xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ức gà
- 30g lá mắc mật
- 2 quả cà chua
- 30ml tương ớt
- 15g bột mỳ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà, lá mắc mật rửa sạch băm nhỏ.
- Cho thịt gà và lá mắc mật vào một cái tô, cho thêm bột mỳ và một chút mắm, hạt nêm vào rồi trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho ngấm gia vị.
- Thịt sau khi ướp xong mang ra viên tròn lại.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt viên vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Chuẩn bị một cái chảo, cho 3 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi trút cà chua đã thái vào sốt, khi cà chua mềm nhuyễn thì cho tương ớt, một chút mắm, hạt nêm và một ít đường vào đảo đều khoảng 3 phút.
- Cho thịt gà đã chiên vào đảo đều và rim trong khoảng 15 phút là gà viên đã ngấm sốt.
- Trút gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.