THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên sốt cay mayonnaise

Viên thịt gà được chiên vàng ruộm, giòn giòn kết hợp với nước sốt thoảng vị cay cay càng thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà, không xương, không da
- Bột chiên giòn
- 1/2 muỗng cafe gừng mài nhuyễn
- Rượu trắng
- Phần sốt:

  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Tỏi băm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh ketchup
  • 1/2 muỗng canh mayonnaise
  • 3 muỗng canh mật ong

2. Cách làm

- Thịt ức gà băm nhỏ, trộn với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe gừng băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu trắng. Ướp chừng 30 phút cho thấm gia vị. Vo thịt thành từng viên tròn nhỏ.
- Rắc bột chiên giòn đều lên các viên thịt gà.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, chiên thịt viên gà chín vàng.
- Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước xốt sánh lại.
- Cho thịt viên vào nồi nước xốt trộn đều cho nước sốt bám đều lên thịt.
- Cho gà lên đĩa, rắc chút vừng và hành lá. Món thịt gà viên sốt cay có thể dọn như một món ăn nhẹ hay món ăn với cơm trắng cũng rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.