Thưởng thức món gà hầm hạt dẻ thơm mềm, bùi bùi vào tiết trời se lạnh vô cùng thích hợp.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 4 hạt dẻ
- 100g ngô ngọt
- Muối
- 5g hành lá
2. Cách làm
- Chặt gà thành các miếng vừa ăn.
- Ngô cắt thành 4-5 khoanh.
- Gà cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, gừng, hành lá. Thêm lượng muối vừa đủ vào. Đun ở lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa đun liu riu trong 1 giờ.
- Cho ngô và hạt dẻ vào hầm 1 giờ nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp
- Cho gà hầm hạt dẻ ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva. vn - Nguồn DDC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét