THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà ướp bia chiên giòn

Với cách ướp này, từng miếng gà chiên sẽ rất giòn và thơm, cộng thêm phần sốt xào tỏi ớt nữa sẽ hấp dẫn lắm!

1. Nguyên liệu

- 300g cánh gà
- 50g lạc rang bỏ vỏ
- 1 lon bia
- 60g bột mì
- 1 quả trứng
- Tỏi, ớt khô, gừng
- Tiêu xay, ngũ vị hương, gia vị, lá nguyệt quế (tùy ý)

2. Cách làm

- Cánh gà chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu.
- Thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.
- Đổ phần bia ướp đi, sau đó thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên.
- Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. Sau đó, gắp gà ra để cho ráo dầu.
- Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi, ớt khô và lá nguyệt quế vào phi thơm.
- Cho gà, ngũ vị hương, tiêu vào đảo đều.
- Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị, cho lạc rang vào, xóc thật đều lên rồi tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay. Gà sẽ có lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt mềm và đậm vị, ăn với cơm hay ăn nhắm đêm bóng đá đều hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.