Không cần cầu kì trong hương vị, chỉ cần vị thanh ngọt, đậm đà tự nhiên là quá đủ cho món mì bò hầm trở nên nổi bật hơn bao giờ hết! Sợi mì dai cùng phần nước súp ngọt lịm, thịt bò mềm thơm sẽ khiến bất kì ai đã thử là mê ngay.
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt bò
- Vắt mì
- 5 hoa hồi
- 3-4 lá nguyệt quế
- 1 cọng quế khô
- 2-3 quả ớt đỏ khô
- 1/2 muỗng cafe hạt thì là
- 50g nước tương
- 50g rượu gạo
- 30g nước mắm
- 15g đường phèn
- 1 củ gừng
- 1 cọng hành baro
- 2-3 cọng hành lá
2. Cách làm
- Thịt mua về rửa sạch sau đó cắt miếng dài khoảng 3-3,5cm. Tiếp đến, bắc nồi nước sôi lên bếp, chần sơ thịt bò để khử mùi.
- Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành baro và gừng thái lát vào phi thơm.
- Vớt gừng và hành baro ra bát, cho hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì cho thịt bò vào xào đều cho bám gia vị.
- Sau đó đổ nước vào ngập nồi, cho hành baro, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế khô, ớt khô, hạt thì là, đường phèn vào nấu cùng. Khi hỗn hợp sôi mạnh thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp hầm 40-60 phút cho thịt bò mềm.
- Khi ăn, xếp mì đã trụng qua nước sôi vào bát sau đó chan nước dùng và thịt bò lên. Đừng quên trang trí thêm hành lá thái nhuyễn để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét