Vị thơm của nước xốt hòa quyện trong từng viên thịt chiên béo thơm hương vị sữa thật tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 2 ức gà (600g) không da, không xương
- ¼ củ hành tây
- ¼ củ cà rốt
- 3 muỗng canh hạt đậu Hà Lan
- 300ml sữa không đường
- Gia vị: 2 muỗng canh tinh bột, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh bột gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu
- Phần sốt: 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh đường, 1 ít ớt đỏ , ½ chén nước, 2 muỗng canh bột ngô, 2 thìa dầu vừng, 1 thìa vừng
2. Cách làm
- Ức gà nhúng vào bát sữa ít nhất 30 phút cho ngấm sữa.
Sau đó băm nhỏ ức gà.
- Hành tây, cà rốt thái nhỏ hạt lựu để trên đĩa cùng đậu Hà Lan.
- Cho ức gà băm nhỏ, đậu Hà Lan, cà rốt và hành tây thái nhỏ vào bát.
Tiếp theo cho tỏi băm nhỏ, tiêu, bột gừng, tinh bột và muối vào trộn đều, ướp trong 5 phút.
- Viên thịt thành từng viên nhỏ, tròn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào rán, thấy lớp thịt bên ngoài vàng đều đẹp mắt là được, bạn đừng rán lâu quá sẽ làm viên thịt bị khô không được ngon.
- Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chảo rồi bắt lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
- Tiếp theo cho thịt viên đã chiên vào, đậy vung om nhỏ lửa, đảo sơ cho các viên thịt chiên thấm đều nước sốt trong 10 phút là được.
- Lấy gà ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng. Có thể xiên que ăn cũng rất ngon tiện đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét