THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên xiên nướng kiểu Nhật

Grilled Japanese Chicken Meatballs
Tsukune

Món gà viên áp chảo này có cách làm khá kì công tuy nhiên thành phẩm cực kì ngon nên bao nhiêu công sức bỏ ra dường như đều được đền đáp một cách xứng đáng! Từng viên gà săn thịt, dai ngon, ngọt thịt từ bên trong, phủ đều lớp nước sốt bóng bẩy hấp dẫn bên ngoài với hương vị thơm nồng lạ miệng, ăn phải nói là ngon "nuốt lưỡi"!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt đùi gà
- 90g sụn gà (tùy chọn)
- 1 cọng hành trắng
- 1 nấm đông cô khô (hoặc nấm hương)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng canh bột khoai tây
- ¼ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe hạt tiêu xay
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh dầu mè
- Phần sốt:
  • 3 muỗng canh rượu sake
  • 3 muỗng canh rượu mirin
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước tương
- Xiên que

2. Cách làm

- Thịt đùi gà sau khi lọc lấy phần thịt riêng thì cắt nhỏ, cùng với phần sụn gà, hành cắt nhỏ cho vào cối xay thịt, xay nhuyễn.
- Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, bột khoai tây, dầu mè, muối, rượu mirin, tiêu xay vào trộn cùng với phần thịt gà xay.
- Bào nhuyễn nấm vào trong âu đựng thịt và trộn đều
- Vo gà thành từng viên tròn (khoảng 18 viên). Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 30 phút. Trước khi chiên 10 phút, bạn cho gà ra ngoài nhiệt độ phòng nhé!
- Cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi khuấy đều sau đó bắc lên bếp đun. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa cho sốt sánh đặc lại là được.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho viên gà vào áp chảo. Mỗi bên nấu trong khoảng 2 phút để gà cháy cạnh.
- Khi gà viên đã nguội bớt, với mỗi xiên tre, xiên 3 viên gà.
- Bắc chảo nướng hoặc bếp nướng BBQ lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho xiên gà vào, phết phần sốt lên gà và nướng đều hai mặt (mỗi mặt 2 phút).
- Lấy gà viên ra và thưởng thức nóng với chanh và bột ớt Nhật togarashi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bearnakedfood)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(serves 2 - 3)
- 4 pieces (approx. 200g) skin-on chicken thighs
- 9 pieces (approx. 90g) chicken cartilage (optional)
- 1 stalk spring onion – white part only, minced
- 1 dried Japanese mushroom – grate finely with a microplane grater
- 1 egg yolk
- 1 tbsp potato starch
- ¼ tsp salt
- Dash of black pepper
- 1 tbsp mirin
- 2 tsp sesame oil
- Tare sauce:
  • 3 tbsp sake
  • 3 tbsp mirin
  • 3 tbsp sugar
  • 3 tbsp soy sauce

- Tools: Bamboo skewers

2. Instructions

- Cut the chicken thighs into quarters and feed into the grinder attachment. Add in chicken cartilage and spring onion. Alternatively you could use a large cleaver and chop them finely on a chopping board.
- Season the ground chicken mixture with egg yolk, potato starch, sesame oil, salt and black pepper.
- Grate one dried mushroom with a microplane grater and mix well.
- Slightly wet the palm of your hands and shape the ground chicken into 1 ½ to 2 inch diameter balls. You should be able to make about 18 meatballs. Set them in the fridge for about 30 mins to firm up. Thaw them for 10 mins prior to cooking time.
- Prepare the tare sauce by coming all the ingredients in a sauce pot.
- Bring to boil and simmer for 10 mins or until the sauce thickens. It should be ready when the bubbles start to diminish. Prepare a pastry brush and set aside.
- Heat a large pan with 1 – 2 tbsp oil and place the skewers onto pan. Cook each side for about 2 mins until slightly golden brown. Remove and set aside.
- When they are slightly cooled, thread 2 – 3 meatballs on a bamboo skewer. Repeat with the rest.
- Grill them skewers on a BBQ grill or griddle pan, brushing the tare sauce generously on both sides.
- Cook for another 2 mins, or until they achieve a caramelized exterior.
- Serve warm with squeeze of lemon and togarashi (Japanese chilli pepper).

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.