Hướng dẫn làm món gà tiềm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên gia đình bồi bổ, hồi phục sức khỏe sau 1 tuần làm việc, học tập căng thẳng.
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 200g ngưu bàng tươi
- 20g ngọc trúc
- 10g nhãn khô
- 6-8 quả táo đỏ
- 10g kỉ tử
- 1,5 lít nước
- Hạt nêm, nước tương
2. Cách làm
- Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Cho gà vào nước luộc từ 3-5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh.
- Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào.
- Cho gà vào nồi, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.
- Múc gà tiềm ra bát và thưởng thức.
Burdock hay rễ ngưu bàng giàu chất xơ, ít calo và là nguồn cung cấp sắt, canxi rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó việc thêm nhãn khô vào món súp cũng giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách, điều trị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ và chứng hay quên. Do đó, món gà tiềm thật sự là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn bồi dưỡng trong ngày cuối tuần.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét