THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu hũ rong biển xóc tỏi

Đây sẽ là món ăn chơi vừa rẻ tiền lại thực hiện rất nhanh. Lớp vỏ được chiên vàng giòn chấm kèm tương đen thật hết ý cho mùa lạnh đấy.
Đậu hũ rong biển là thực phẩm kết hợp từ đậu hũ dinh dưỡng chứa đạm cao cùng với rong biển giàu dưỡng chất với canxi và i-ốt tự nhiên. Đậu hũ là món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến thành nhiều cách khác nhau. Và đậu hũ rong biển này cũng vậy, được chiên giòn xóc cùng tỏi phi chấm cùng tương đen thật hết ý cho mùa lạnh...

1. Nguyên liệu

- 200g đậu hũ rong biển (mua trong siêu thị)
- Tỏi băm
- Ít muối
- Hành lá
- Tương đen ăn kèm
- Xiên que

2. Cách làm

- Đậu hũ sau khi cắt khối vuông thì đem chiên giòn đều. Rắc ít muối vào khi chiên vừa giúp cho quá trình chiên không bị cháy dính và thêm đậm đà cho đậu hũ.
- Sau khi chiên giòn, thì lấy dầu còn dư đó phi thơm tỏi.
- Cuối cùng đổ tỏi phi vào tô to xóc đều với đậu hũ chiên.
- Cuối cùng là trình bày ra đĩa cùng với ít hành lá tỉa mỏng. Ăn kèm với sốt hoặc tương đen.
Hoặc bạn có thể xiên que để dễ dàng mang đi picnic hoặc thưởng thức ngoài trời khi đi chơi
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.