Nấm đông cô chứa nhiều axit amin và còn có khả năng giải độc, kháng ung thư, vì thế khi kết hợp cùng công thức tiềm, chúng ta sẽ có một món ăn cực kì bổ dưỡng: Gà tiềm nấm đông cô. Các bạn thử thực hiện cùng Món Ngon Mỗi Ngày để làm một món quà thật ý nghĩa tặng Mẹ nhân ngày của Mẹ nhé!
1. Nguyên liệu
- Má đùi gà: 300g
- Giò sống: 100g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Bắp trái non: 4 trái
- Đậu cove Nhật: 4 trái
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Nấm đông cô: 10 tai
- Củ hành tím nướng: 3 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn
- Nước hành tím
- Bột năng
2. Cách làm
- Má đùi gà rút xương, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng canh nước hành tím, để thấm 10 phút.
Khi sơ chế gà chú ý giữ phần da nguyên vẹn cho món ăn có hình thức đẹp. Ướp thịt gà hơi đậm, sau khi tiềm, thịt gà sẽ có vị vừa ăn.
- Nấm ngâm nở bằng nước vo gạo, rửa sạch sau đó luộc trong nước có nêm 1 ít hạt nêm. Tiếp tục sử dụng nước này luộc chín bắp non. Chọn 2 nấm to cắt que, ướp nấm với 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu.
- Cà rốt một nửa cắt que bằng đầu đũa, chiều dài bằng miếng thịt gà, nửa còn lại tỉa hoa, cắt lát
- Hành cắt lấy phần đầu, dài bằng miếng thịt gà, lá hành, ngò cắt nhỏ.
- Hành cắt lấy phần đầu, dài bằng miếng thịt gà, lá hành, ngò cắt nhỏ.
- Trải miếng thịt gà ra, rắc lên thịt 1 ít bột năng...
... Sau đó trét lên 1 lớp giò sống. Xếp đậu que, cà rốt, nấm đông cô, bắp non, đầu hành lá và cuốn lại. Dùng chỉ cotton buộc chặt lại.
... Sau đó trét lên 1 lớp giò sống. Xếp đậu que, cà rốt, nấm đông cô, bắp non, đầu hành lá và cuốn lại. Dùng chỉ cotton buộc chặt lại.
- Đun sôi 500ml nước dừa, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Cho cuốn gà, nấm đông cô, cà rốt tỉa hoa vào trong thố, sau đó thêm nước dừa đã đun vào.
- Cho thố gà vào nồi hấp và chưng cách thủy thố gà khoảng 30 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều. Mở nắp và nêm thêm 1/2 muỗng cafe dầu mè, tắt bếp.
- Lấy thố gà tiềm ra, thái gà thành khoanh vừa ăn và cho lại vào thố, rắc thêm hành ngò và tiêu, giữ nóng đến khi ăn. Dùng với cơm hoặc bánh mì.
- Lấy thố gà tiềm ra, thái gà thành khoanh vừa ăn và cho lại vào thố, rắc thêm hành ngò và tiêu, giữ nóng đến khi ăn. Dùng với cơm hoặc bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét