THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên chiên kiêu Ý

Tuy là mang hương vị của Ý nhưng nguyên liệu để làm món này lại chẳng hề khó kiếm tẹo nào! 

1. Nguyên liệu

- 450g thịt gà xay
- 3 lát bánh mì gối
- 80ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 90g thịt hun khói
- 1 củ hành tây, 3 nhánh tỏi, một ít mùi tây
- 40ml nước sốt cà chua

2. Cách làm

- Băm nhỏ tất cả các nguyên liệu.
- Bánh mì ngâm vào sữa cho mềm rồi bỏ sữa đi chỉ lấy bánh mì.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với một nửa số nước sốt cà chua và một ít muối.
- Với một nửa số nước sốt cà chua còn lại, nếu ăn được cay thì pha thêm với một chút ớt rồi quét đều lên bề mặt của mỗi viên thịt.
- Cho thịt vào chảo chiên vàng.
Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ thì các bạn có thể bỏ thịt vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút và với trường hợp này thì phải bỏ hành tây vào xào qua trước khi trộn nhé!
- Gà chín vàng lấy ra và thưởng thức.
Có thể xiên que tùy thích.Ăn kèm với cơm, mì hay bánh mì đều hợp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.