THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên nướng giòn

Gà viên nướng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong đậm đà mềm thơm ngọt vị thịt gà là món ăn xế mà các bé nhà mình rất yêu thích, mình thường làm cho con ăn vào buổi chiều khi chúng đi học về. Bạn cũng có thể làm món này cho bé ăn cùng cơm, rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà xay sẵn
- 1 bịch bột tẩm khô chiên giòn cho gà
- Gia vị: muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà xay cùng ít muối, tiêu, đường cho đậm đà.
- Dùng một ít dầu thoa tay và vo viên thành những cục tròn.
Nếu nhà có trẻ nhỏ thì làm cục gà be bé thôi nhé!
- Cho bột vào túi nilon...
... Sau đó cho gà vào và lắc đều để bột áo hết lấy thịt gà.
- Đem gà đi nướng với lò bật sẵn 200 độ C trong vòng 10 phút rồi trở miếng gà và nướng thêm 10 phút nữa. Tùy vào miếng gà viên to hay nhỏ mà canh thời gian nướng cho phù hợp.
- Gà chín, lấy gà viên nướng ra và thưởng thức.
Nếu thích con cầm que ăn đỡ dính tay, thì các bạn nướng rồi xiên qua que cho con cầm ăn.
Nếu bạn không thích dùng thịt gà vo viên mà dùng ức (lườn) gà hay đùi gà thì cắt miếng nhỏ ướp gia vị và sau đó làm y chang các công đoạn trên nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.