THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hầm nấm

Cuối tuần trời trở lạnh, món gà hầm nấm thơm phức sẽ rất tuyệt cho một bữa ăn đầm ấm cùng gia đình, bạn hãy thử nhé! Vị nấm hương thơm ngọt hòa quyên cùng thịt gà dai giòn, thêm chút nước sốt sệt sệt thật là hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 3 cái đùi gà (hoặc 5 cái má đùi gà)
- 5 cái nấm hương
- 200 g nấm nút (hoặc nấm rơm)
- 1 chút bột năng
- 1 củ hành tây
- 300 ml nước dừa tươi

2. Cách làm

- Đùi gà làm sạch, cắt đôi (bạn có thể để da hoặc bỏ da gà tùy thích).
- Nấm nút rửa sạch cắt đôi. 
- Nấm hương ngâm nở cắt làm 3.
- Hành tây bóc vỏ, ½ cắt múi cau, ½ cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp cho chút dầu vào, cho ½ hành cắt nhỏ vào, xào cho thơm...
...Hành thơm vàng thì cho gà vào đảo đều.
- Gà chín thì cho nước dừa vào xấp mặt gà, nêm vào trong thịt gà 2 muỗng nhỏ đường 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối, đun sôi rồi thêm nấm hương, vặn nhỏ lửa để liu riu cho nấm tiết nước ngọt và gà thấm đều.
- Tiếp tục thêm nấm nút, để sôi tiếp chừng 10 phút.
- Cuối cùng cho hành tây vào nồi, rồi pha bột năng với chút nước chế vào cho sánh, đun sôi lại. Tắt bếp.
- Lấy gà ra tô dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.