Tiết trời chuyển mùa mang đến không ít những muộn phiền về sức khỏe cho nhiều người, nhất là người già và trẻ em. Những bệnh như cảm cúm, sốt, viêm họng… ghé thăm các gia đình thường xuyên hơn. Và để phòng tránh các loại bệnh ấy, không gì tốt hơn là bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe thật tốt. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các mẹ cách làm món gà tần của nhà mình, một món ăn bổ dưỡng mà lại không quá khó, được các thành viên trong gia đình mình rất yêu thích!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
- 1 nắm ngải cứu
- Gia vị theo khẩu vị
2. Cách làm
- Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
- Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.
Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.
- Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.
Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.
- Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn và đậy vung lại.
- Hầm gà cách thủy khoảng 1-1,5 tiếng tùy kích thước con gà và độ dày của dụng cụ chứa gà.
Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút thôi.
- Gà hầm mềm lấy ra dùng nóng với bánh mỳ hoặc có thể nhâm nhi với bia. Chấm thêm với muối tiêu chanh/quất nếu thích.
Gà tần - mỳ tôm là hai món rất quen thuộc tưởng chừng không liên quan gì đến nhau lại được người bán hàng khéo léo kết hợp tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ.
Một tô mì gà tần thường có thêm chút giá đỗ, Nếu thích ăn thêm với trứng bắc thảo, óc heo trần hay tim heo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét