THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp lá mướp

Món ăn này thực hiện khá đơn giản nhưng lại mang một hương vị đặc biệt riêng, gà được hòa cùng mùi mướp hương tạo nên vị thơm ngọt khá lạ, dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ta (1.3-15kg)
- Lá mướp hương
- 1 quả mướp hương
- 2 đầu hành lá
- 2 quả chanh
- Muối, đường, tiêu
- Lá chuối, dây lạt

2. Cách làm

- Gà ta sơ chế sạch với muối và rượu. Để cho ráo nước.
- Cho đầu hành lá, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu vào cối giã nhỏ.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày.
- Lá chuối được hơ lửa hoặc chần qua cho mềm. Trải lá chuối ra, xếp một ít lá mướp hương và đặt gà vào. Thoa hỗn hợp muối tiêu vừa giã lên mình gà và trong bụng gà.
 Gà được nhồi thêm mướp hương vào trong bụng cho ra nước ngọt thấm vào gà khi hấp.
- Sau đó gói kín lại và dùng lạt buộc chặt.
Để gà ướp như vậy khoảng 30 phút.
- Đun sôi nước thì cho gà vào xửng hấp khoảng 40 phút cho đến khi gà chín.
- Pha muối tiêu chấm gà: 1 muỗng cafe muối (đã rang khô), 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe tiêu. Trộn đều và vắt chanh.
- Gà đã hấp chín thì lấy gà ra.
Gỡ phần lá chuối ra và xé phay hay chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, chấm muối tiêu đã pha.



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Cô Minh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.