Thịt gà hấp mướp với những miếng thịt gà mềm, ngọt, dai lại không hề bị khô, bở cùng mùi thơm đặc trưng của mướp hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.
- Mướp hương: 2 quả
- Tỏi: 1 củ (đập dập)
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con (1,5kg)- Mướp hương: 2 quả
- Tỏi: 1 củ (đập dập)
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Gà làm sạch lông rồi xát với muối cho sạch.- Ướp gà với bột nêm, muối, tiêu và tỏi đập dậpcả trong bụng và ngoài mặt da. Ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Mướp nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng dày.
- Cho gà đã ướp vào một cái khay trũng và đặt vào xửng hấp. Hấp khoảng khoảng 20 phút cho đến khi gà chín.
- Gà đã chín, cho mướp vào hấp cùng gà khoảng 5 phút cho đến khi mướp chín thơm.
Gà chín thì cho mướp vào hấp
Sau khoảng 5 phút là mướp chín tới
Mướp đã chín
- Lấy gà ra xé phay hoặc chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.Bày ra đĩa cùng với mướp. Khi ăn chấm gà thêm với muối chanh ớt.
Muốn ăn nhậu được nóng lâu thì cho vào khay chịu nhiệt và đun nóng trên bếp gas.
Có thể hấp thêm với nấm hương cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét