THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp mướp

Gà hấp cùng mướp hương là nét ẩm thực độc đáo ở Trà Vinh.
Món ăn này thực hiện khá đơn giản nhưng lại mang một hương vị đặc biệt riêng, gà được hòa cùng mùi mướp hương tạo nên vị thơm ngọt khá lạ, dễ ăn.
Thịt gà có lẽ là một trong những loại thực phẩm dễ chế biến nhất phải không các bạn? Chúng ta có thể xào, nấu, nướng, chiên hay hấp. Tuy nhiên riêng với mình thì mình thích nhất là các món gà hấp, bởi khi hấp thịt gà thì thịt sẽ vẫn giữ nguyên được vị ngọt thịt tự nhiên, lại không hề bị khô. Và để thêm vào “bộ sưu tập” các món gà hấp thì hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn món gà hấp mướp.

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con (khoảng 1kg)
- Mướp: 2 quả
- Hành lá
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà sạch, rửa gà với nước muối pha loãng hoặc xát muối vào gà cho sạch, rửa lại và để ráo.
- Ướp gà với phần đầu hành trắng đã tước sợi, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, đường, tiêu và dầu ăn trong khoảng 20 phút cho gà ngấm đều gia vị.
- Cho gà đã ướp gia vị vào xửng và cho lên bếp hấp cách thủy chừng 30 phút.
Gà chín, chờ gà nguội rồi xé hoặc chặt gà thành những miếng vừa ăn. Xếp vào đĩa để hấp lần 2 với mướp.
- Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3cm.
- Xếp mướp và hành khúc lên trên thịt gà.
 Sau đó cho vào nồi hấp tiếp chừng 10 phút cho đến khi mướp chín và gà ngấm đều.
- Lấy gà hấp mướp ra và thưởng thức ngay.
Thịt gà hấp mướp với những miếng thịt gà mềm, ngọt, dai lại không hề bị khô, bở cùng mùi thơm đặc trưng của mướp hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Dùng thêm ít rau húng và ra mùi ăn kèm, chấm muối tiêu chanh.

Ngoài ra còn có thể thêm nấm, bắp non, đậu bắp và tỏi nguyên tép vào hấp cùng cho thơm. Ăn kèm với mì xào.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo NATV)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.