Bánh tôm chiên giòn với nguyên liệu chính là cơm và tôm. Món bánh làm khá nhanh mà lại giòn ngon vô cùng. Đây là một món bánh mặn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bạn bất cứ khi nào.
1. Nguyên liệu
- 1 bát cơm
- 100g tôm nhỏ
- 20g bột nếp
- 10g vừng trắng
- 1ml dầu ăn
- 1g muối
- 1g bột gừng
- 1ml nước tương
- 5g gốc hành
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, cho dầu ăn vào trong chảo rồi thêm hành và bột gừng cùng tôm vào đảo cho chuyển màu.
- Cho tôm đã xào vào bát cơm, thêm bột nếp, vừng trắng, muối, nước tương và trộn đều.
- Cho cơm đã trộn vào túi đựng và cán thành tấm mỏng.
- Cắt cơm đã cán thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi chiên chân không khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng là được. Nếu không có nồi nướng thì bạn chiên trên chảo cũng được.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DGC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét