THẾ GIỚI ẨM THỰC

Huế

Mắm ruốc xào - chấm rau củ luộc, trái cây

Mắm ruốc xào là món ăn dân giã nhưng lại vô cùng kích thích vị giác bởi mùi hương nồng nàn, vị mặm ngọt đậm đà đưa cơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 100g mắm ruốc Huế
- 50g tép sấy
- 40g đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Sả băm, tỏi

2. Cách làm

- Đập dập, băm nhuyễn tỏi. Sau đó cho vào chảo phi thơm cùng sả băm.
- Khi tỏi và sả đã dậy mùi, cho tép sấy vào phi chung.
- Tiếp tục cho ruốc Huế vào, đảo đều.
- Hòa 100ml nước sạch cùng 40g đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Bào vỏ, cắt khoanh và luộc chín bầu. Cắt lát cà chua, dưa leo.
- Dọn món mắm ruốc xào, ăn cùng cơm và rau củ luộc.

3. Lưu ý

Mắm ruốc Huế
- Cần liên tục đảo đều ruốc trong quá trình xào, tránh cho ruốc bị cháy khét.
- Lượng đường chỉ mang tính tham khảo, có thể tùy chỉnh để phù hợp với sở thích cá nhân.
- Ruốc Huế xào còn có thể được sử dụng để ăn kèm cùng trái cây.
Mắm ruốc xào lên với gia vị và trở thành một món “Bất hủ” khi ăn với quả chua
- Hay dùng để chấm bánh tráng cuốn, bánh đa nướng...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.