THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Trùng trục xào củ cải

Từng miếng trùng trục mềm ngọt, béo ngậy kết hợp với củ cải ngọt thanh, dậy mùi thìa là thơm nức làm món ăn tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm.
Trùng trục vốn quen thuộc với món canh chua, nhưng bạn có thể đổi món trùng trục xào củ cải theo cách dưới đây xem  nhé, rất lạ miệng mà “đưa cơm” đấy!

 1. Nguyên liệu

- Trùng trục: 1kg
- Củ cải: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Thìa là: 1 nắm
- Ớt
- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Trùng trục rửa sạch, luộc sơ đến khi há miệng, vớt ra bóc lấy thịt.
- Hành khô thái nhỏ.
- Củ cải thái mỏng, thìa là xắt khúc 2cm.
- Phi thơm với dầu, xào sơ trùng trục với chút nước luộc, nêm gia vị vừa ăn, trút riêng ra đĩa.
- Cho củ cải vào xào nhanh tay với lửa vừa, khi củ cải chín, đổ trùng trục vào đảo cùng thìa là một lúc rồi tắt bếp.
- Đổ trùng trục xào củ cải ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Mẹ Ju-Ke)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.