THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm trộn khoai tây xúc xích

Chuẩn bị một bữa cơm trộn cực hấp dẫn để cung cấp năng lượng cho cả ngày nào!

1. Nguyên liệu

- 1 cây xúc xích loại vừa
- 150g gạo
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng
- Hành lá, tỏi, mè trắng rang
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Sơ chế tất cả các nguyên liệu: vo gạo; xắt xúc xích và khoai tây thành lát mỏng.
Băm nhỏ tỏi và hành tây; xắt nhỏ hành lá.
- Phi hành tây và tỏi trong chảo dầu nóng cho đến khi tỏi vàng giòn thì vớt ra, để riêng vào bát.
- Cho gạo vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt gạo, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào cùng rồi nấu ở lửa nhỏ. Bạn chú ý nấu cơm bằng bếp thường, không dùng nồi cơm điện nhé!
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho khoai tây vào rán vàng.
- Thêm hành tây vào chảo cùng với khoai tây, rắc thêm một ít muối vào. 
- Dồn khoai sang 1 bên rồi cho xúc xích vào. Rán xúc xích cho đến khi vừa chín, cạnh chuyển màu nâu là được.
- Khi cơm vừa chín tới, bạn mở nắp nồi rồi xếp xúc xích và khoai tây vào. Bạn chú ý xếp gọn, để lại 1 góc nhé!
- Sau đó, đập trứng vào góc còn lại, đậy nắp rồi nấu ở lửa nhỏ.
- Khi trứng đã chín, bạn mở nắp nồi, rắc thêm hành lá và mè lên trên.
- Để làm phần sốt ăn kèm, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm nước tương, đường, tỏi và hành đã phi vào đảo đều.
- Đổ nước sốt lên trên phần cơm rồi thưởng thức. Trộn đều cơm và ăn ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.