Chuẩn bị một bữa cơm trộn cực hấp dẫn để cung cấp năng lượng cho cả ngày nào!
1. Nguyên liệu
- 1 cây xúc xích loại vừa
- 150g gạo
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng
- Hành lá, tỏi, mè trắng rang
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Sơ chế tất cả các nguyên liệu: vo gạo; xắt xúc xích và khoai tây thành lát mỏng.
Băm nhỏ tỏi và hành tây; xắt nhỏ hành lá.
- Phi hành tây và tỏi trong chảo dầu nóng cho đến khi tỏi vàng giòn thì vớt ra, để riêng vào bát.
- Cho gạo vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt gạo, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào cùng rồi nấu ở lửa nhỏ. Bạn chú ý nấu cơm bằng bếp thường, không dùng nồi cơm điện nhé!
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho khoai tây vào rán vàng.
- Thêm hành tây vào chảo cùng với khoai tây, rắc thêm một ít muối vào.
- Dồn khoai sang 1 bên rồi cho xúc xích vào. Rán xúc xích cho đến khi vừa chín, cạnh chuyển màu nâu là được.
- Khi cơm vừa chín tới, bạn mở nắp nồi rồi xếp xúc xích và khoai tây vào. Bạn chú ý xếp gọn, để lại 1 góc nhé!
- Sau đó, đập trứng vào góc còn lại, đậy nắp rồi nấu ở lửa nhỏ.
- Khi trứng đã chín, bạn mở nắp nồi, rắc thêm hành lá và mè lên trên.
- Để làm phần sốt ăn kèm, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm nước tương, đường, tỏi và hành đã phi vào đảo đều.
- Đổ nước sốt lên trên phần cơm rồi thưởng thức. Trộn đều cơm và ăn ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét