THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm trộn nấm mộc nhĩ

Mộc nhĩ và nấm hương đều vô cùng quen thuộc trong nấu nướng. Chúng thường được làm nguyên liệu phụ gia của các món ăn nhưng với món cơm trộn hôm nay, mộc nhĩ và nấm hương lại là hai nguyên liệu chính mang đến mùi vị thơm ngon cho cơm trộn mộc nhĩ nấm hương.

1. Nguyên liệu

- Gạo: 100 g
- Nấm đông cô: 8 cái
- Mộc nhĩ đen: 20 g
- Muối: 0.5 thìa
- Hạt nêm: 2 g
- Dầu: 0.5 thìa
- Hạt tiêu: 2 g
- Nước: 250 ml

2. Cách làm

- Gạo vo sạch, đổ một lượng nước thích hợp rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín.
- Mộc nhĩ ngâm trong nước, sau đó lấy ra rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Nấm đông cô thái hạt lựu.
- Cho một chút dầu vào chảo đun sôi, đổ mộc nhĩ và nấm hương vào xào chín.
- Cho chút muối và hạt nêm vào đảo đều, múc ra.
- Sau khi cơm chín, rải một lớp nấm hương mộc nhĩ lên mặt cơm.
- Rắc thêm một ít hạt tiêu vào nồi cơm.
- Dùng đũa trộn đều cơm.
- Xúc cơm ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.